Công trình cụm công nghiệp Phú Hưng

Cụm công nghiệp là 1 trong những chủ trương phát triển của các cấp chính quyền tỉnh Bến Tre những năm gần đây. Với những nổ lực trong quá trình vận động đầu tư, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã thu hút rất nhiều dự án đầu tư sản xuất trong các cụm công nghiệp, giải quyết việc làm cho người dân ở đây tránh tình trạng phải tha phương lên Sài Gòn sinh sống. Chính vì lý đó mà cụm công nghiệp Phú Hưng ra đời với sự đầu tư của Tập đoàn Thiên Phúc đang được rất nhiều sự quan tâm của các tầng lớp.

Việc phát triển cụm công nghiệp là một trong những yếu tố có thể giúp cho thúc đẩy đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đáp ứng một phần nhu cầu về mặt bằng sản xuất của các doanh nghiệp. Điều này rất có ý nghĩa với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phục vụ mục tiêu di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường hoặc nằm xen kẽ trong các khu dân cư. Tại nhiều địa phương, việc phát triển cụm công nghiệp còn thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa nông lâm, thủy sản do công nghiệp chế biến phát triển, giảm xuất khẩu nguyên liệu thô, tăng giá trị hàng hóa.

Xem thêm: Công trình khu công nghiệp Giao Hòa

cụm công nghiệp phú hưng

Tuy nhiên, theo đánh giá của các doanh nghiệp thuê đất sản xuất trong các cụm công nghiệp, sự thiếu đầu tư cơ sơ hạ tầng khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, trong quá trình phát triển. Các doanh nghiệp phải tự thỏa thuận giải phóng mặt bằng với người dân, tự đấu nối, xây dựng hệ thống điện, nước, giao thông,.. làm tăng thời gian, chi phí đầu tư dự án. Chính vì thế nhu cầu về một cụm công nghiệp hình thành trên địa bàn tỉnh Bến Tre là thật sự cần thiết, với nhận định đúng đắn của chính quyền tỉnh Bến Tre đã định hình và kêu gọi đầu tư cụm công nghiệp Phú Hưng nhằm giải quyết được những khó khăn cho doanh nghiệp có môi trường phát triển cũng như cơ hội cho các nhà đầu tư và người dân có thêm việc làm.

Xem thêm: Công trình khu công nghiệp Hội An – An Giang

cụm công nghiệp phú hưng

Ngày 25-5-2017, Nghị định 68/2017/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp ra đời. Với những cơ chế ưu đãi, hỗ trợ mở rộng hơn, xác định chủ đầu tư hạ tầng kĩ thuật cụm công nghiệp ở những địa bàn kinh tế khó khăn, tiêu chí hoạt động quy hoạch thành lập cụm công nghiệp chặt chẽ hơn, có sự phân định rõ ràng quyền hạn, trách nhiệm của Sở công thương, UBND cấp huyện về nguyên tắc đầu mối trong quản lý cụm công nghiệp đang hứa hẹn tạo nên một làn gió mới trong việc thu hút đầu tư CCN trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Một trong những điểm đến rất thích hợp ở tỉnh Bến Tre đã được chủ đầu tư Tập đoàn Thiên Phúc đầu tư đó chính là cụm công nghiệp Phú Hưng.

Với những lợi ích hấp dẫn khi trở thành đầu tư của cụm công nghiệp Phú Hưng chính là việc miễn phí thuê đất đến hơn 11 năm đã giúp cho Tập đoàn Thiên Phúc có thêm sự tự tin để đầu tư vào. Chính sách hỗ trợ thông thoáng với sự hỗ trợ từ UBND tỉnh đã giúp cho cơ hội phát triển của cụm công nghiệp Phú Hưng rất tươi sáng.

cụm công nghiệp phú hưng

Tuy nhiên, theo Sở Công Thương để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư hạ tầng triển khai dự án, các địa phương cần tích cực hơn trong vấn đề phối hợp giải phóng mặt bằng. Trong quá trình thu hút dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, cần lựa chọn, bố trị dự án đầu tư vào CCN phù hợp với mục tiêu quy hoạch. Bên cạnh đó, Chính phủ cần xem xét, bổ sung các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng CCN vào danh mục ngành nghề, lĩnh vực các dự án vay vốn tính dụng ưu đãi phục vụ xuất nhập khẩu. Nghiên cứu chính sách hỗ trợ, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng CCN và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong CCN.

Tập đoàn Thiên Phúc là một trong những tập đoàn đang có những hướng đi mạnh mẽ ở những dự án cụm công nghiệp và khu dân cư đại đồng bằng sông Cửu Long vô cùng thiết thực cho người dân nơi đây. Với sự hỗ trợ tận tình từ chính quyền các cấp thì trong tương lai cụm công nghiệp Phú Hưng  chắc chắn  sẽ phát triển đúng như với những định hướng mà chính quyền và chủ đầu tư Thiên Phúc đã đề ra. Những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng sẽ được giải quyết một cách tốt nhất để mục tiêu đưa cụm công nghiệp trở thành một trong những lá cờ hàng đầu trong sự phát triển ngày một vững mạnh của tỉnh Bến Tre.


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: