Công tác thủy lợi nội đồng tại Ba Tri, Bến Tre đạt kết quả tốt

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri cho biết, trong năm 2019, huyện đã triển khai thực hiện nạo vét 143 tuyến kênh thủy lợi nội đồng bị bồi lắng, với tổng chiều dài 157km. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện quá trình nạo vét các tuyến kênh này là 12 tỷ đồng.

Hiện tại, một số địa phương trong huyện đã chuẩn bị nạo vét các tuyến kênh theo kế hoạch để chủ động nguồn nước phục vụ cho các công việc nhà nông trong năm 2019.

thủy lợi bến tre

Kênh Đồng Bé, xã Phú Lễ được nạo vét thông thoáng

Theo ông Đào Công Văn – Phó chủ tịch UBND xã Phú Lễ, xã đã vận động bà con hiến cây cối, hoa màu để tiến hành nạo vét 6 tuyến kênh để đảm bảo nhu cầu tưới tiêu của bà con nông dân trong quá trình tăng gia sản xuất.

Đây là 1 tín hiệu đáng mừng với bà con Ba Tri nói chung cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư Cụm công nghiệp An Hòa Tây do Tập đoàn Thiên Phúc làm chủ đầu tư nói riêng. Bởi vị trí dự án nằm tại Ba Tri, Bến Tre có phía Bắc giáp rạch Bà Bèo, phía Nam giáp trụ sở Hải đội 2 và nhà dân, phía Đông giáp đường nhựa, và phía Tây giáp sông Hàm Luông rất thuận tiện cho giao thông của doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Bến Tre đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt là tỉnh thành dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó với những lợi thế về giao thương và tiềm năng kinh tế hiện có, Bến Tre luôn mở rộng vòng tay mời gọi và hân hoan chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bến Tre để hợp tác mở rộng giao thương cùng phát triển.


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: