Bến Tre huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp

Tỉnh Bến Tre đang triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án về phát triển công nghiệp hiện đại và hướng đến năm 2030 tỉnh sẽ trở thành khu vực phát triển nổi bật của khu vực miền Tây Nam Bộ. Trong tương lai, Bến Tre sẽ tạo ra các khu vực sản xuất tập trung với mô lớn và huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp.

Trong thời gian tới, Bến Tre sẽ tiếp tục xây dựng, điều chỉnh chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư, nhất là chính sách đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệm, chính sách hỗ trợ kinh doanh khởi nghiệp để huy động, kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia vào phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bến Tre huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp
Bến Tre huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp

Bến Tre sẽ đặc biệt ưu tiên cho các dự án công nghiệp về chế biến nông sản, thủy sản, công nghiệp hỗ trợ của tỉnh, sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường nhằm tăng cường năng suất sản xuất công nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp.

Với những nổ lực trong quá trình vận động đầu tư, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã thu hút rất nhiều dự án đầu tư sản xuất trong các cụm công nghiệp, giải quyết việc làm cho người dân ở đây tránh tình trạng phải tìm lên Sài Gòn để mưu sinh. Chính vì lý do đó là cụm công nghiệp Phú Hưng đã ra đời với sự đầu tư của Tập đoàn Thiên Phúc đang được chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến.

Việc phát triển khu, cụm công nghiệp là một trong những yếu tố thúc đẩy đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đáp ứng một phần nhu cầu về mặt bằng sản xuất của các doanh nghiệp. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phục vụ mục tiêu di dời các cơ sở sản xuất nằm xem kẽ giữa các khu dân cư và cùng hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Tại Bến Tre, việc phát triển cụm công nghiệp còn thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa nông lâm, thủy sản do công nghiệp chế biến phát triển, giảm xuất khẩu nguyên liệu thô, tăng giá trị hàng hóa.

Bến Tre huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp
Dự án Cụm công nghiệp Phú Hưng của Tập đoàn Thiên Phúc

Tỉnh Bến Tre đã đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, hệ thống giao thông thuận lợi, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư có thể hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo lập cơ chế thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi tối đa, giảm chi phí cho doanh nghiệp.


Qua đó, Bến Tre sẽ tăng cường công tác đối thoại, gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành các cấp với các doanh nghiệp để nắm bắt kịp thời giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và đi đến sự phát triển công nghiệp bền vững trong tương lai.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: