Bến Tre – Thị trường tiềm năng đáng đầu tư

Bến Tre là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Đây là địa phương sở hữu nhiều lợi thế vì nằm ở vị trí chiến lược của khu vực miền Tây. Ngoài ra, hệ thống giao thông tại Bến Tre đang được phát triển đồng bộ, nhiều cây cầu bề thế được xây dựng nên tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông qua lại. Người dân Bến Tre thì rất chịu khó và sáng tạo trong công việc. Thời gian qua, Bến Tre đã có những sự thay đổi đáng kể về kinh tế, văn hóa, xã hội và con người. Các nhà đầu tư cũng dần bị vùng đất này cuốn hút và đầu tư xây dựng nhiều dự án hiện đại. Trong tương lai, Bến Tre được xem là một thị trường tiềm năng đáng đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự phát triển đô thị tại Bến Tre

Năm 2019, gồm 32 đô thi:

– 1 thành phố là đô thị loại II: Bến Tre

– 3 thị xã là đô thị loại IV: Đồ Chiểu (Ba Tri), Đồng Khởi (Mỏ Cày Nam), Bình Đại (Bình Đại)

– 28 thị trấn đô thị loại V: Giồng Trôm, Thạnh Phú, Chợ Lách, Châu Thành, Phước Mỹ Trung, Tiên Thủy, Tiệm Tôm, Vĩnh Thành, Hương Mỹ, Giao Thạnh, Lộc Thuận, Mỹ Thạnh, Tân Xuân, Tân Thạch, Tân Phú, An Hóa, đô thị Giao Long, Phú Phụng, An Thạnh, An Định, Nhuận Phú Tân, Tân Thành Bình, Tân Phong, Châu Hưng, Thới Thuận, Mỹ Chánh, An Ngãi Trung, Phước Long.

Định hướng phát triển đến năm 2030, gồm 37 đô thị:

32 đô thị phát triển trong giai đoạn đến năm 2020 (trong đó Chợ Lách phát triển thành đô thị loại IV)

5 thị trấn là đô thị loại V: An Hiệp, Phú Túc, Châu Hòa, Định Thủy, Thanh Tân.

bến tre thị trường tiềm năng đáng đầu tư

Thành phố Bến Tre – Khu đô thị loại II

Chính vì những yếu tố trên và định hướng phát triển trong tương lai mà vùng đất này trở thành thị trường tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư, hiện tại giá đất hầu hết các khu vực này đều tăng so với năm trước.

Vì vậy, thay vì đổ tiền vào những thành phố lớn, nhiều nhà đầu tư đã nhanh tay nắm bắt cơ hội này và dịch chuyển vòng vốn sang những khu vực thị trường con sơ khai, giá đất còn “mềm” và có đầy đủ tiềm năng phát triển trong tương lai như Bến Tre.

Dự án nào đang thu hút các nhà đầu tư?

Mới đây, Tập Đoàn Thiên Phúc đã ra mắt dự án Cụm Công Nghiệp An Hòa Tây, tọa lại tại vị trí đắc địa của tỉnh Bến Tre. Dự án đã được thành lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và đang mời gọi các nhà đầu tư. Chính vì thế, đây là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư trong tương lai và Tập đoàn Thiên Phúc là chủ đầu tư cho công trình này với những quy hoạch cụ thể chi tiết để trong thời gian sớm nhất có thể đem lại cho nền công nghiệp Bến Tre sự thay đổi và phát triển vượt bậc.

Với nguồn dân cư và lao động lên đến hơn 1.255 triệu người, trong đó dân số ở độ tuổi lao động chiếm 64,5%, đây chính là nguồn lực thúc đẩy cho sự phát triển công nghiệp của Bến Tre trong tương lai gần. Nhờ vị trí thuận lợi trong phát triển ngành công nghiệp, CCN An Hòa Tây sẽ đem đến cho nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp những lợi thế rất lớn. Về mặt địa lý, CCN An Hòa Tây phía Bắc giáp rạch Bà Bèo, phía Nam giáp trụ sở Hải đội 2 và nhà dân, phía Đông giáp đường nhựa, và phía Tây giáp sông Hàm Luông rất thuận tiện cho giao thông của doanh nghiệp.Trong những năm gần đây, Bến Tre đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi kinh tế cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, với những lợi thế về giao thương và tiềm năng kinh tế hiện có, Bến Tre luôn mở rộng vòng tay mời gọi và hân hoan chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bến Tre để hợp tác mở rộng giao thương cùng phát triển. Sở Công Thương Bến Tre sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lời để các đối tác triển khai thực hiện các dự án có hiệu quả.

bến tre thị trường tiềm năng đáng đầu tư
Dự án Cụm công nghiệp An Hòa Tây – Bến Tre

Những cải cách trong việc thu hút đầu tư như các thủ tục hành chính sau đăng ký, chứng nhận đầu tư được thực hiện theo hướng đơn giản, công khai minh bạch, tăng cường tính phục vụ, hỗ trợ và giảm phiền hà, rút ngắn được thời gian cho doanh nghiệp bao gồm các thủ tục liên quan đến giao đất, cho thuê đất, xây dựng,…. Chính những yếu tố này đã giúp cho CCN An Hòa Tây trở nên hấp dẫn hơn với nhiều người đầu tư trong và ngoài nước. Bởi những chính sách hỗ trợ thiết thực đó, Tập đoàn Thiên Phúc tự tin  rằng CCN An Hòa Tây sẽ trở thành một trong những dự án thành công sẽ thu hút được những doanh nghiệp đặt nền móng phát triển tại đây để thúc đẩy nên công nghiệp của Bến Tre ngày càng phát triển vững mạnh. Những thế mạnh và tiềm năng đã được khẳng định giờ đây là những bước đi cụ thể giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của nền công nghiệp tỉnh Bến Tre, từ đó, cho các nhà đầu tư sự nhận định chính xác nhất về hướng đi của Tập đoàn Thiên Phúc trong tương lai. Với những chủ trương nhất quán trong công cuộc phát triển của Đảng và Nhà nước cũng như chính quyền thành phố Bến Tre, đã phối hợp tạo nên những dự án chất lượng với cơ hội đầu tư sinh lời cao. Trong tương lai không xa, các chính sách về kinh tế cũng như yếu tố khách quan có thể giúp cho nền kinh tế thành phố ngày càng phát triển, dựa trên những tiêu chí tuyển chọn khắt khe nhất để người dân yên tâm sinh sống và làm việc.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: