Bình Chánh – Dân cư đông thúc đẩy tiềm năng phát triển

Khu vực phía Tây TPHCM ngày được các nhà đầu tư chú ý, do khu vực trung tâm TPHCM ngày càng khang hiếm về quỹ đất đầu tư. Bên cạnh đó sự gia tăng dân số cùng tốc độ đô thị hóa nhanh góp phần giúp huyện Bình Chánh phát triển và trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây và phía Nam TPHCM, huyện Bình Chánh có diện tích tự nhiên hơn 25.000 ha và dân số hơn 600.000 người. Nếu khoảng hơn 10 năm trước, Bình Chánh còn khá hoang vắng với đất nông nghiệp và dân cư thưa thớt thì nay tốc độ đô thị hóa khu vực này đang diễn ra nhanh chóng với hàng loạt dự án khu dân cư. Trong đó có dự án Khu đô thị Lê Minh Xuân đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Khu đô thị Lê Minh Xuân do Tập Đoàn Thiên Minh triển khai trong tương lai sẽ tạo nên mảng xanh cho khu vực huyện Bình Chánh. Khu đô thị có thiết kế thân thiện với môi trường, ở giữa là một công viên rộng lớn có rất nhiều cây xanh và một hồ nước nằm ngay trung tâm của khu đô thị. Bên cạnh sự kết hợp của các tòa nhà cao tầng, biệt thư, chung cư thì còn rất nhiều tiện ích khác nhằm mang đến cho cư dân sự trải nghiệm thú vị khi sở hữu căn hộ ở đây. Khu vực TPHCM hiện nay rất ít khu vực có nhiều cây xanh và không khí thoáng mát, trong lành, chính vì thế Khu đô thị Lê Minh Xuân sẽ tạo nên một quần thể kiến trúc hiện đại kết hợp với nhiều cây xanh, tạo cho người dân cảm giác thoải mái nhất khi sinh sống tại đây.


Khu vực Bình Chánh có dân cư ngày càng đông thúc đẩy tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Bình Chánh hiện là một trong những huyệ có tốc độ tăng dân số thuộc hàng nhanh nhất cả nước. Vào thời điểm năm 2004 khi mới tách huyện, dân số của Bình Chánh khoảng 240.000 thì đến nay con số đó đã tăng gấp 3 lần. Dân số tăng nhanh cũng làm cho quá trình đô thị hóa tại Bình Chánh diễn ra mạnh mẽ. Những thay đổi lớn về cơ cấu kinh tế, cở sở hạ tầng, dịch vụ, việc làm cũng góp phần làm đời sống của người dân khu vực này thay đổi nhiều. Từ một vùng ven, hoang sơ với các hoạt động chủ yếu là nông nghiệp, giờ đây, người dân Bình Chánh có thể dễ dàng tiếp cận được các tiện ích của đời sống, có việc làm và thu nhập tốt hơn.


Khu đô thị Lê Minh Xuân tạo thêm mảng xanh cho huyện Bình Chánh

Trước tình hình dân số đông và tăng nhanh, để nâng cao công tác quản lý và chất lượng sống cho người dân, huyện Bình Chánh cũng có những giải pháp cụ thể như quy hoạch lại hạ tầng, giao thông, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng các dự án nhà ở, khu dân cư, các công trình văn hóa, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, chợ… Những giải pháp này sẽ góp phần giúp Bình Chánh phát triển và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có đến 93 dự án khu dân cư đang được triển khai. Khi các dự án này hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng, Bình Chánh sẽ trở thành một đô thị với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho cư dân. Tại khu vực Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, hàng loạt dự án hạ tầng cũng được triển khai nhằm góp phần giảm thiểu áp lực dân số.

Anh Trần Hữu Minh nhà ở Vĩnh Lộc A cho biết: "Gia đình tôi chuyển về đây sinh sống cũng được hơn 10 năm. Khi mới đến, vùng này vắng vẻ, thưa thớt. Những công trình tiện ích phục vụ cuộc sống đều không có nhưng giờ dân cư đông hơn, nhà cửa san sát, đầy đủ tiện ích".


Huyện Bình Chánh ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư

Ngoài ra, tại Bình Chánh, nhiều công trình công cộng đang được triển khai và đi vào hoạt động nhằm phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày như siêu thị Co.opmart Vĩnh Lộc B, chợ Đa Phước, chợ ấp 6 Vĩnh Lộc A, chợ ấp 6 Hưng Long, chợ An Phú Tây, bệnh viện đa khoa huyện Bình Chánh, bệnh viện Nhi Đồng TP HCM, hệ thống giáo dục. Những công trình này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đây mà còn là điều kiện để thu hút nhiều người đến sinh sống an cư.

Với các tiện ích công cộng sẵn có cộng với sự phát triển hạ tầng đồng bộ và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ của huyện, Bình Chánh có nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư bất động sản trong thời gian tới và mang đến những giá trị sống tốt hơn cho cộng đồng.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: