Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang

An Giang được biết đến là một tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch và phát triển kinh tế trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hiện nay, chính quyền địa phương có những chính sách thu hút đầu tư về Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang, nhằm để khai thác và phát triển tối đa nguồn tiềm năng tại khu vực này.

Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang

An Giang không chỉ được biết đến là tuyến đường chính, nơi giao thương ở khu vực mà còn được biết đến với những loại hình du lịch đặc trưng như du lịch tâm linh; du lịch tham quan, nghĩ dưỡng; du lịch sinh thái và những du lịch tại các khu vui chơi giải trí;… Để có thể phát triển các loại hình du lịch nổi bật của An Giang và thu hút ngày càng đông lượt khách du lịch trong và ngoài nước hơn nữa, chính quyền An Giang đã tập trung đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đưa ra những chính sách kêu gọi các chủ đầu tư tại tỉnh này.

1. Loại hình du lịch tâm linh

Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang

Loại hình du lịch tâm linh


– Khi nhắc đến An Giang thì hầu hết mọi người điều nhắc đến Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Chùa Tây An, chàu Hang trong Khu du lịch Quốc Gia núi Sam và vùng Thất Sơn huyền bí,… đây là những địa điểm được hầu hết các người dân trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long biết đến. Hằng năm, trên địa bàn tỉnh tiếp đón lượt khách tham quan trong và ngoài nước đến đây khá đông.
– Với niềm tin về tâm linh của người dân địa phương nói riêng, mà còn những khách du lịch nói chung, đây chắc chắn sẽ còn thu hút một lượng lớn khách du lịch từ nhiều nơi đến với khu vực.

2.  Loại hình du lịch văn hóa

Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang

Loại hình du lịch văn hóa 


– Tỉnh An Giang được xem là nền văn hóa với đa sắc màu, vì tại đây là nơi quy tụ khá đông những đồng bào dân tộc thiểu số như Kinh, Khmer, Chăm và Hoa,… cùng với các nền văn hóa khác nhau của mỗi dân tộc tạo ra, đem đến sự thích thú, thu hút đối với khách du lịch.
– Đến đây, khách du lịch sẽ được tham quan các di tích văn hóa, lịch sử, tìm hiểu bản sắc văn hóa địa phương và được biết về những đặc sắc tại không gian văn hóa Óc Eo, Khu du lịch núi Sập, huyện Thoại Sơn,… 

3. Loại hình du lịch sinh thái
– An Giang với những rừng tràm Trà Sư, huyện Tịnh Biên, thung lũng Cô Tô, búng Bình Thiên,… chắc chắn sẽ là nơi có nhiều tiềm năng phát triển các loại du lịch sinh thái này.
– Đến đây du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên, được trải nghiệm sinh thái tại các vườn trái cây.
– Đặc biệt, không thể bỏ qua Chợ nổi Long Xuyên với những sự trải nghiệm khác biệt thú vị với bức tranh sinh động về hoạt động sôi nổi và gắn liền với đời sống hàng ngày nhất của người dân nơi đây.

4. Loại hình du lịch cộng đồng

Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang

Loại hình du lịch cộng đồng 


– An Giang là vùng đất thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều phong cảnh đẹp gắn với sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc. Đây là điều kiện tốt nhất để phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng.
– Tới đây, khách du lịch có thể trải nghiệm du lịch cùng những người dân địa phương cùng nấu ăn, cùng ngủ cùng tham gia các hoạt động làm vườn, dệt thổ cẩm, làm đường thốt nốt, bắt cá cùng với người dân địa phương nơi đây. Đây chính là những điểm khiến cho du khách vấn vương mà người dân đem lại.

5. Loại hình du lịch đô thị
– Tập trung đầu tư và kêu gọi đầu tư vào khu vui chơi giải trí thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc.
– Để có thể thực hiện những mục tiêu đề ra, tỉnh An Giang đã ban hành Chương trình hành động phát triển hạ tầng du lịch trong đó tập trung cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng viễn thông, đào tạo nguồn nhân lực, quảng báo hình ảnh thương hiệu.

Vấn đề hiện đại hóa về du lịch tại Đồng Bằng Sông Cửu Long là yêu cầu khách quan, bức thiết cấp bách trong việc khai thác và phát triển những tiềm năng mà nơi đây để có thể hội nhập với sự phát triển của Thế Giới. Sự phát triển Các loại hình du lịch nổi bật của An Giang nơi đây không chỉ cải thiện được đời sống của người dân địa phương còn là động lực thúc đẩy sự quy hoạch phát triển cơ cấu hạ tầng tương ứng với mối liên kết chặt chẽ giữa liên kết vùng tại khu vực này.

Để có thể hiểu rõ hơn về những tiềm năng cũng như những dự án phát triển tại tỉnh An Giang, bạn có thể liên hệ Tập Đoàn Thiên Minh để có thể:

– Đầu tư hiệu quả và mang lại giá trị sinh lợi cao

– Tập đoàn Thiên Minh sẽ đồng hành cùng bạn đưa ra những giải pháp chiến lược tối ưu nhất

– Hoạt động đa lĩnh vực của Tập đoàn Thiên Minh giúp bạn trong mọi khâu từ Bất Động Sản, tư vấn lập dự án, Thiết kế quy hoạch và xây dựng,… mang lại sự tiện lợi và tiết kiệt thời gian cho bạn


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: