Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới

Chợ Mới (An Giang) không chỉ được biết đến với loại hình sản xuất nông nghiệp phát triển mạnh mà còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, nơi đây còn được biết đến là “Cù lao Giêng”, với sắc màu đậm bản sắc văn hóa miệt vườn và văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt tại vùng sống nước Nam Bộ.

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới

Nổi lên như một hòn đảo xanh mát cây trái, được thiên nhiên trao tặng với những công trình văn hóa và mỹ thuật nổi tiếng của xứ Nam Bộ và phương Tây, kết hợp với sự hiền hòa và mến khách của người dân địa phương, tạo nên những bản sắc riêng của vùng đất. Cùng với đó, là những quần thể kiến trúc tôn giáo độc đáo như: nhà thờ cù lao Giêng, tu viện Chúa Quan Phòng, tu viện Phanxicom chùa Thành Hòa, nhà thờ Rạch Sâu,… với những làng nghề mang đạm nét đân tộc như: làng nghề đóng xuống ghe, làng nghề mộc,… Chính những điều này, đã tạo nên những màu sắc, nét độc đáo của văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo ở cù lao Giêng này.

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới
Du lịch sinh thái sông nước địa phương

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới
Khai thác phát triển du lịch Cù Lao Giêng

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới
Tu viện Phanxicom

Được mệnh danh là một Đồng Bằng Sông Cửu Long thu nhỏ, đại diện cho nền văn minh sông nước miệt vườn, với đa phần là diện tích đất nông nghiệp để trồng cây ăn trái. Cùng với những hệ thống nhà vườn chuyên canh xoài, bưởi,… dựa vào những thuận lợi này người dân nơi đây đã đầu tư nhiều loại hình du lịch để đón khách tham qua, nhất là các loại hình du lịch homestay điều này đã làm thu hút khách ngoại tỉnh và nước ngoài đến với nơi đây.

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Chợ Mới

Du lịch sinh thái cù lao Giêng

Với hệ thống kênh ngòi chằn chịt bao quanh, cù lao Giêng còn nhiều nhà cổ với lịch sử hàng trăm năm, cùng hệ thống nhà vườn bao quanh tạo sự kết hợp hoài cổ, pha chút hiện đại, hài hòa với thiên nhiên cây cảnh và vườn cây ăn trái với những làng nghề thủ công truyền thống. Nơi đây rất thích hợp cho những du khách muốn trải nghiệm những du lịch sinh thái miệt vườn. Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho cù lao Giêng giữa bốn bề sông nước, không gian rợp bóng mát với những vườn cây trĩu cành và du lịch độc đáo cùng với sự hiếu khách của người dân nơi đây, món ăn giản dị, đầy dân dã nư dưa xoài non, dưa cóc non, cá linh, bông điên điển, cá bông lâu đã để lại những ấn tượng đầy thu vị và đạm chất đời thường.

Với những tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây, đã thu hút không ít nhà đầu tư về du lịch, nghỉ dưỡng tại đây cùng với những dự án với nhiều loại hình du lịch mới nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với nơi đây.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: