Đến thời của bất động sản miền Tây

Miền Tây là một bộ phận thuộc châu thổ sông Mê Kông. Đây là lợi thế rất lớn để bất động sản tại đây phát triển nhờ khai thác nhiều loại hình du lịch khác nhau như du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước; biển đảo; nông nghiệp cộng đồng, du lịch tâm linh…

Trước tiềm năng vốn có, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã từng bước tạo nên kết quả ấn tượng của năm 2018 khi ghi nhận sự bứt phá về lượng du khách tham quan nơi đây, với những điểm sáng như An Giang (8,5 triệu lượt), Cần Thơ (hơn 8,4 triệu lượt), Kiên Giang (7,7 triệu lượt), Đồng Tháp (3,6 triệu lượt). 

Những con số này thậm chí còn vượt trội so với một số tỉnh có du lịch phát triển bậc nhất cả nước như Đà Nẵng (7,6 triệu lượt), Khánh Hòa (6,3 triệu lượt), Quảng Nam (6,5 triệu lượt)…


Hạ tầng kỹ thuật phát triển và giao thông thuận lợi tạo điều kiện cho khu vực miền Tây thu hút thêm nhiều nhà đầu tư

Bên cạnh đó, miền Tây cũng được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với loạt công trình giao thông được cải tạo và xây mới, góp phần tạo ra kết nối thuận lợi giữa các tỉnh thành trong nội vùng cũng như với các khu vực khác trên cả nước.

Đơn cử như sự xuất hiện của hàng loạt cây cầu khơi thông kinh tế cho các tỉnh như cầu: Cần Thơ, Cao Lãnh, Vàm Cống, Hàm Luông… Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; tàu sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ sắp khởi công; nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu… cùng sự mở rộng sân bay, bến cảng đã từng bước thay đổi bộ mặt đô thị nơi đây.

Từ những chuyển biến tích cực về lượng khách tham quan và giao thông thuận lợi đã tạo điều kiện để nâng cao thu nhập và mức sống của người dân. Theo đà tăng trưởng này, nhu cầu về bất động sản phục vụ cho cư trú, nghỉ dưỡng, mua sắm, vui chơi giải trí của người dân cũng gia tăng cả về lượng và chất.

Đáng chú ý, miền Tây còn là vùng có điểm số trung bình PCI cao nhất cả nước liên tục từ năm 2014 trở lại đây. Nhờ sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, cùng với quỹ đất “sạch” còn khá lớn và mặt bằng giá thấp, nơi đây đã trở thành một vùng đất đầy sức hút với các nhà phát triển địa ốc.

Thị trường bất động sản miền Tây được “kích hoạt” từ khoảng năm 2014 với một số dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc (Kiên Giang), sau đó, làn sóng đầu tư bắt đầu lan sang các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang…


Nhiều dự án được đầu tư và xây dựng tại miền Tây tạo nên một sự phát triển mạnh trong thời gian qua

Như tại Bến Tre thời gian gần đây, nhu cầu tìm kiếm đất nền dự án và nhà phố của nhà đầu tư đã đẩy giá nhà đất tăng vọt. Điển hình là Ba Tri, giá đất từ vài chục triệu đồng những năm trước, nay tăng vọt lên cả tỷ đồng/nền. Hay như khu vực Giao Hòa, từ một khu vực kém sôi động đã tăng tới 1,5 – 2 tỷ đồng/nền trở lên. Thậm chí ngay cả đất ở khu vực vùng ven cũng liên tục thăng hạng.

Theo các chuyên gia, nhu cầu bất động sản tại Bến Tre là nhu cầu thực bởi đây là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và xã hội cao, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, quy mô dân số không ngừng gia tăng…

Sự góp mặt của các nhà đầu tư chiến lược cũng như các dự án hạ tầng trọng điểm đã và đang biến miền Tây trở thành “miền đất hứa” của thị trường địa ốc trong tương lai gần. 

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: