Điều chỉnh thành lập cụm công nghiệp Phú Hưng TP Bến Tre

Là một trong những cụm công nghiệp (CCN) Phú Hưng được UBND tỉnh Bến Tre chú trọng đầu tư phát triển chính vì thế ngay khi ban đầu dự án được thành lập đã có nhiều điều chỉnh để đáp ứng cho sự phù hợp với tình trạng kinh tế – xã hội. Quy mô 30ha, địa điểm nằm ở phía Đông Bắc thành phố Bến Tre, giáp kênh Chẹt Sậy thuộc địa bàn xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre. Tuy nhiên khi nhận thấy những sự bất cập trong mô hình cũng như địa chỉ chưa phù hợp với thực tế phát triển của điều kiện phát triển. Được sự điều chỉnh của UBND đã điều chỉnh lại.

Nhận thấy vị trí khá xa trung tâm thành phố, khó thu hút các nhà đầu tư do hạ tầng khu vực chưa được đầu tư xây dựng, giáp kênh Chẹt Sậy nên công tác quản lý, kiểm tra xử lý nước thải CCN, đảm bảo vệ sinh môi trường sẽ khó khăn khi dự án đi vào hoạt động. Chính vì thế ngày 20/10/2016, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 2479/QĐ – UBND về việc điều chỉnh thành lập CCN Phú Hưng, TP Bến Tre, Tỉnh Bến Tre.

cụm công nghiệp phú hưng

Theo những Quyết định điều chỉnh cần được thực hiện, CCN Phú Hưng nằm ở phía Đông Bắc thành phố Bến Tre, thuộc địa bàn xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre. Về vị trí: phía Bắc giáp kênh Thương Phế Binh và tuyến đường vành đai thành phố theo quy hoạch chung; phía Nam giáp đất các hộ dân( qua kênh Cây Cui khoảng 115m); phía Đông giáp đất nông nghiệp(cách ranh phía Tây khoảng 880m); phía Tây cách đường từ cảng Giao Long đến đường Nguyễn Thị Định khoảng 135m.

Sau khi được điều chỉnh, diện tích CCN thành lập là 40 ha trong đó đất nhà máy, kho tàng 26-28ha; đất các khu kỹ thuật đầu mới: 0,4-1,2ha; đất công trình hành chính, dịch vụ: 0,4-1,2ha; đất giao thông: 3,6-4,8ha; đất cây xanh: 3,6-4,8ha. Nhận thấy được những cơ hội đầu tư và khả năng phát triển của dự án chủ đầu tư công ty TNHH đầu tư cụm công nghiệp Thiên Phúc đã tiến hành đầu tư phát triển dự án.

Các ngành nghề dự kiến bố trí trong CCN bao gồm: chế biến các phẩm từ dừa, thủy sản, gia công cơ khí, gia công mộc, sản xuất hàng thủ mỹ nghệ, giết mổ, chế biến thực phẩm từ gia súc, may công nghiệp và các nhóm ngành nghề khác tùy theo nhu cầu sản xuất và phát triển của địa phương và đầu tư. Hình thức đầu tư: Ban quản lý dự án thành phố thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, san lắp mặt bằng, xây dựng các công trình hạ  tầng kĩ thuật trong khu vực đầu tư.

Nguồn vốn đầu tư: công ty TNHH đầu tư cụm công nghiệp Thiên Phúc

Với những điều chỉnh lại khi thành lập CCN Phú Hưng được cho là rất cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện có hiệu quả Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020, góp phần thu hút đầu tư, phát triển đô thị, tăng khả năm kiểm soát ô nhiễm môi trường do kết hợp xử lý nước thải trong CCN với xử lý nước thải bãi rác Phú Hưng, giảm chi phí đầu tư đường vào CCN do vị trí mới giáp với tuyến đường từ cảng Giao Long đến đường Nguyễn Thị Định mới hoàn thành, đây là tuyến đường rất quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành.


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: