Doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Đồng Tháp về hợp tác tiêu thụ nông sản

Vừa qua, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Takahashi Nobuto – Chủ tịch Nghiệp đoàn Business Frontier làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Buổi làm việc bàn về việc Nhật Bản muốn tìm hiểu kết nối nhập khẩu một số nông sản của Đồng Tháp sang nước này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – Ông Phạm Thiện Nghĩa rất hân hoan chào đón đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản nhằm hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản.

Theo ông Takahashi Nobuto cho biết thì nhu cầu nhập khẩu nông sản tại Nhật Bản hiện đang rất lớn nên trong chuyến làm việc này, ông mong muốn sẽ nhanh chóng liên kết và hợp tác được với các doanh nghiệp tại Đồng Tháp để thúc đẩy đưa nông sản sang thị trường Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Đồng Tháp về hợp tác tiêu thụ nông sản
Phiên chợ nông sản tại Đồng Tháp

Trong buổi gặp mặt và làm việc, các doanh nghiệp địa phương giới thiệu với đoàn về các loại nông sản đặc trưng của tỉnh như: lúa gạo và sản phẩm sau gạo, cá tra, trái cây, sen, khoai lang, khoai môn, củ ấu…Đồng thời, các doanh nghiệp của tỉnh cũng mong muốn được hợp tác xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản trong thời gian tới.

Tỉnh Đồng Tháp có rất nhiều thế mạnh về trồng trọt các loại nông sản nên đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá hình ảnh của địa phương đến với nước bạn cũng như mở rộng ra thị trường thế giới trong tương lai. Tuy nhiên, để các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn xuất sang thị trường Nhật bản thì các doanh nghiệp phải chú trọng hơn trong giai đoạn sản xuất và xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin bền vững để gắn kết lâu dài.

Doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Đồng Tháp về hợp tác tiêu thụ nông sản
Đồng Tháp nổi bật với các loại nông sản trái cây, rau củ quả

Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng được đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ và tư vấn về các vấn đề bao bì, cách bảo quản nông sản để đáp ứng được yêu cầu của thị trường Nhật Bản. Không riêng gì về sự nổi trổi của nông sản mà tỉnh Đồng Tháp cũng có nhiều bước phát triển vượt bậc về hạ tầng kỹ thuật, kinh tế, xã hội và con người. Những năm gần đây, các nhà đầu tư cũng sẵn sàng rót vốn vào đầu tư cho khu vực đầy tiềm năng này. Và trong một tương lai không xa, tỉnh Đồng Tháp sẽ là khu vực phát triển mạnh của khu vực miền Tây Nam Bộ.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: