Đồng Tháp: Sa Đéc thu hút đầu tư và trở thành “vùng đất mới” ở miền Tây Nam Bộ

Những năm gần đây, thành phố Sa Đéc đang trở thành nơi có lực hút mạnh đối với các nhà đầu tư bất động sản hàng đầu của Việt Nam với nhiều dự án quy mô, hiện đại từ các khu dân cư, khu đô thị mới đến các nhà xưởng, cụm công nghiệp và khu công nghiệp rộng lớn. Ngày nay, Sa Đéc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp và trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Thành phố Sa Đéc có vị trí chiến lược nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, từ lâu được biết đến như trái tim của tỉnh Đồng Tháp, là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả tỉnh. Thành phố này chính là đầu mối giao thương hàng hóa thuận lợi cả đường thủy lẫn đường bộ. Nhờ có lợi thế về vị trí địa lý, thành phố Sa Đéc được tỉnh Đồng Tháp tập trung đầu tư với mong muốn trở thành vùng kinh tế mũi nhọn của cả tỉnh.

sa đéc thu hút đầu tư và trở thành vùng đất mới ở miền tây nam bộ
Thành phố Sa Đéc đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và định hướng trở thành "vùng đất mới" ở miền Tây Nam Bộ

Theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội thành phố Sa Đéc trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế của thành phố. Mục tiêu của tỉnh Đồng Tháp là xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố hiện đại, sáng tạo, là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, trong đó chú trọng phát triển du lịch gắn với phát triển đô thị. Đến năm 2020, xây dựng thành phố Sa Đéc là đô thị mang bản sắc hoa, đạt đô thị loại II và là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, du lịch phía Nam sông Tiền. Đến năm 2030, phấn đấu Sa Đéc trở thành đô thị loại I, trung tâm triển lãm và hội nghị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Không chỉ tập trung phát triển công nghiệp, Sa Đéc cũng chú trọng bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử và phát triển du lịch gắn với quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh, thị xã. Đặc biệt đề án phát triển làng hoa Sa Đéc theo hướng công nghiệp đã đặt ra mục tiêu đưa Sa Đéc trở thành một trong ba vùng sản xuất hoa kiểng lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù có tiềm năng không thua kém thành phố hoa Đà Lạt nhưng Sa Đéc vẫn chưa bung được hết sức để phát triển nghề trồng hoa truyền thống, chưa tận dụng được hết thế mạnh của thủ phủ hoa để phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, người dân Sa Đéc đang dần quen hơn với những mô hình trồng hoa công nghiệp hiện đại đồng bộ, mang lại giá trị cao hơn về kinh tế và là cơ sở để phát triển các dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng.

sa đéc thu hút đầu tư và trở thành vùng đất mới ở miền tây nam bộ
Làng hoa Sa Đéc cũng đang thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan

Với những tiềm năng sẵn có và sự đầu tư của các tập đoàn lớn, bộ mặt của thành phố Sa Đéc được dự đoán sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Lần đầu tiên tại Sa Đéc sẽ xuất hiện những tổ hợp trung tâm thương mại lớn, khu vui chơi giải trí, không gian nghệ thuật tôn vinh văn hóa miền sông nước, những khu đô thị cao cấp… Những công trình này sẽ giúp Sa Đéc giải quyết phần lớn lượng khách du lịch muốn lưu trú, đáp ứng các nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí một cách đồng bộ và đẳng cấp. Nếu trước đây, Sa Đéc chủ yếu tập trung phát triển mô hình lưu trú homestay thì sắp tới, thành phố này có thể cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng hơn.

Song song với sự tham gia của các nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng của thành phố Sa Đéc cũng đang ngày một hoàn thiện để phục vụ cho ngành du lịch. Các con đường mới liên tục được mở ra như Trường Sa, Hoàng Sa, bến tàu du lịch, xây dựng khuôn viên bên bờ kè sông đồng bộ… đã giúp cho lượng khách du lịch đến với Sa Đéc nhiều hơn đáng kể.

Với những tín hiệu đáng mừng trên, thành phố Sa Đéc ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và càng nhiều dự án được triển khai trên địa bàn. Trong đó, Tập đoàn Thiên Minh cũng đang hướng đến vùng đất này cùng các dự án hiện đại và quy mô. Trong tương lai, thành phố Sa Đéc sẽ trở thành “vùng đất mới” ở miền Tây Nam Bộ với nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, xã hội. Cơ sở hạ tầng được nâng cao, dịch vụ du lịch cũng được chú trọng đầu tư và quan tâm hơn. Một cơ hội mới đang mở ra đối với thành phố Sa Đéc nói riêng và toàn tỉnh Đồng Tháp nói chung.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: