Đồng Tháp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Với phương châm “ Đồng hành cùng doanh nghiệp”, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực xây dựng và nâng cao nhiều kênh tiếp nhận thông tin để kịp thời lắng nghe, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài mô hình “Cà phê doanh nhân”, Đồng Tháp còn xây dựng thêm nhiều kênh kết nối thông tin với các doanh nghiệp nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

Đồng Tháp cũng chủ động rà soát, khắc phục nhanh những hạn chế về môi trường đầu tư, nhất là lĩnh vực bất động sản trong việc giải phóng mặt bằng… đảm bảo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Năm 2018, Đồng Tháp vươn lên vị trí thứ 2 (tăng 1 bậc so với năm 2017) trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và là tỉnh duy nhất có 11 năm liên tục nằm trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất nước. Để duy trì kết quả này, Đồng Tháp tiếp tục có những cải cách mạnh mẽ nhằm đáp ứng lại sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó, tỉnh đã ban hành Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện.

Đồng Tháp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp
Đồng Tháp luôn lắng nghe và hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương

Đồng Tháp tiếp tục lắng nghe và hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp giải quyết những khó khăn đang tồn đọng trong thời gian qua đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đăng ký nhãn hiệu và phát triển thương hiệu để góp phần nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm công nghiệp. Năm 2019, tỉnh Đồng Tháp có 7 doanh nghiệp được trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn và 2 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia.

Trong thời gian tới, Đồng Tháp vẫn tiếp tục hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh và tạo nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển cho các doanh nghiệp đang hoạt động. Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng sẽ được ứng dụng vào thực tế, góp phần tạo thêm động lực phát triển kinh tế tư nhân.

Đồng Tháp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp
Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp

Các công tác xúc tiến đầu tư vẫn được tỉnh tập trung thực hiện. Tính từ đầu năm đến nay, Đồng Tháp đã chấp thuận chủ trương và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 20 dự án với tổng vốn gần 2.980 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Đồng Tháp sẽ tiếp tục tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để thu hút thêm các nhà đầu tư và xây dựng các dự án lớn hơn nữa hoặc dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: