Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Đồng Tháp không những nổi tiếng là "xứ sở sen" còn còn là thiên đường mới lạ cho những ai muốn khám phá những vẻ đẹp về rừng tràm xanh tươi hay muốn tận hưởng không khí trong lành thoải mái của vùng đẩt mộc mạc và nhiều hương vị ẩm thực nổi tiếng nơi đây.

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Đồng Tháp là 1 tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, nằm ở đầu nguồn sông Tiền, Đồng Tháp có phía Bắc giáp với Long An, phía Nam giáp An Giang và Cần Thơ, phía Tây – Bắc giáp Campuchia, bởi vì nằm trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nên có sẽ chịu sự ảnh hưởng của triều cường mỗi năm, người dân nơi đây thường gọi là mùa nước nổi. Mùa nước nổi nơi đây thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch (khoảng 8 – 11 âm lịch) mang theo nhiều phù sa màu mỡ cùng những thủy sản để trao tặng người dân địa phương nơi đây.

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Khi đến Đồng Tháp vào mùa nước nổi thì nhất định không thể bỏ qua những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, bạn có thể ghé qua vườn Quốc Gia Tràm Chim. Nơi đây khi mùa nước lên bạn sẽ thấy một khu sinh thái đầy sinh động với đa dạng các quần thể sen, lúa trời, rừng tràm, cỏ ống chim chóc với hơn 230 loài thuộc 25 chi 49 họ và một số loài quý hiếm như ngan cánh trắng, cốc đế, Ô tác, công đất, choi choi lưng đen, Giang sen, Già sói, bồ nông chân xám,… và đặc biệt là loài Sếu đầu đỏ – một trong những loại quý hiếm và vô giá của vườn Quốc Gia Tràm Chim ở Đồng Tháp này.

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Hệ sinh thái của vườn Quốc Gia Tràm Chim

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Hồ sen vào mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Đây là nơi quy tụ rất nhiều loại chim chóc và sinh vật khác về đây vào mùa nước nổi và đây là dịp bạn có thể hòa cùng và trải nghiệm những điều thú vị nơi đây như chèo thuyền trên dòng sông nhìn những thảm bèo bao phủ trên mặt sông cùng với hệ sinh thái nước đa dạng với rất nhiều thủy hải sản nơi đây. Đặc biệt, khi đến đây vào mùa nước nổi thì bạn sẽ thấy bắt gặp cảnh thu hoạch lúa trời (hay còn gọi là lúa mạ) một loài lúa nổi tiếng vì vào mùa nước nổi các loài thực vật thân cỏ sẽ bị nhấn  chìm, những chỉ riêng lúa trời là có thể phát triển ở mùa này, khi triều cường dâng đến dâu thì cây lúa sẽ vươn lên đến đó.

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Cánh đồng lúa nước ở Đồng Tháp

Được thiên nhiên ưu đãi và mang đến nguồn, thì bạn có thể thưởng thức những món ăn dân dã của người dân địa phương nơi đây như cá lóc nướng trui, cá kho bông súng, ốc hấp tiêu, lẩu cua đồng, lươn um xả, cá trèn, cá chạnh nướng,…

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Món ăn dân dã của người dân Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cùng những trải nghiệm đầy thú vị từ việc tham quan Rừng tràm, hòa vào văn hóa, cuộc sống của người dân địa phương nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng về nơi này.

 

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: