Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau

Cà Mau với tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái, cảnh quan thiên nhiên hoang dã nguyên sinh mang đâm nét thơ mộng cùng với những du lịch lâu đời, hấp dẫn làm cho nhiều du khách trong nước và quốc tế đến để khám phá và tham quan nơi này.

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau

Cà Mau được mệnh danh là điểm cuối cùng của vùng vực Nam của Tổ Quốc, có ba mặt đều giáp biển và nằm trong khu vực Vịnh Thái Lan, với sự tương tác biển và sông tạo nên nhiều bãi bồi đầm lầy ven biển hình thành nên các hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Vì nơi này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi sự triều cường khiến cho tình trạng ngập mặn ngày càng xâm lấn, chính điều này chính quyền khuyến khích trồng rừng ngập mặn để hạn chế sự xâm nhập mặn gây ra. Cùng với những lợi thế giữa hải – ngư kết hợp là sự thuận lợi cho những sinh vật nước ngập mặn phát triển và tạo nên hệ sinh thái đầm lầy. Chính điều này làm cho vùng đất nơi đây có những điểm thu hút bởi cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác hoang sơ và thú vị.

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Vị trí thuận lợi về du lịch của Cà Mau

Bên cạnh đó, Cà Mau còn được biết đến là vùng đất lưu truyền bao nhiêu huyền thoại về một trời khai hoang, mở cõi của ông cha ta. Cà Mau còn có hệ thống biển đảo khá phong phú với các cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Buông, Hòn Đá Bạc,…

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Đảo Hòn Khoai ở Cà Mau

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Đảo hòn chuối Cà Mau

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Đảo Hòn Đá Bạc

Đến với Cà Mau bạn bắt gặp hàng ngàn thảm rừng ngập mặn xanh thẳm, đặc biệt là khu vực rừng U Minh Hà đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái “Vườn Quốc Gia U Minh Hạ”, nhằm mục tiêu bảo tồn, tái tạo lại cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học của hệ sinh thái đất ngập mặn, đây là nơi bảo tồn và tái tại lại nguồn gen các loại động, thực vật và dùng để nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch sinh thái. Ngoài ra, căn cứ địa của chiến khu U Minh trong chiến tranh cứu nước với nhiều chiến tích oai hùng, và vẻ vang.

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Du lịch ở Rừng U Minh Hạ

Khai thác lợi thế du lịch của Cà Mau
Hệ sinh thái ở Rừng U Minh

Đặc biệt, Mũi Cà Mau đã được tổ chức UNECO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, với những tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Cà Mau là rất đa dạng và phong phú, có vai trò quan trọng trong phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương. Phát triển du lịch sinh thái sẽ nâng cao giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát triển bền vững các hệ sinh thái rừng ngập mặn, rừng tràm ngập úng và các hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Trước những tiềm năng và chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, du lịch Cà Mau đang vừa là cơ hội, vừa thách thức và đòi hỏi sự phấn đầu của toàn ngành phối hợp nhằm đẩy mạnh tiềm năng về du lịch và khẳng định vị thế của mình trong khu vực và Cà Mau.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: