Khám phá vùng đất “vàng” của miền Tây Nam Bộ

Từng được biết đến là vựa lúa lớn nhất nước, An Giang ngày càng thay da đổi thịt khi hàng loạt khu công nghiệp mọc lên, hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng nhộn nhịp, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Thị trường bất động sản An Giang cũng vì vậy mà trở nên khởi sắc và trở thành vùng đất "vàng của miền Tây Nam Bộ. Hiện tai, An Giang đang là điểm đến thu hút nhiều người dân từ các thành phố lớn, bởi nhu cầu an cư của người dân Việt thay vì ở những ngôi nhà chật chội, nhỏ bé, họ sẽ chấp nhật đi xa hơn để sở hữu và tận hưởng cho mình một không gian sống thoải mái hơn.


An Giang là một trong 6 vùng kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, là khu vực có dân số đông nhất và diện tích đứng thứ 4 (sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và tỉnh Long An) ở miền Tây Nam Bộ. Nơi đây được biết đến là vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long có vị trí địa lý quan trọng trong giao thương kinh tế với các tỉnh trong vùng như Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ và Campuchia (qua cửa khẩu).
Với lợi thế cũng như tiềm năng sẵn có từ thiên nhiên ưu đãi, các mặt hàng chủ lực của An Giang như lúa-gạo, cá tra, cá basa và rau quả đông lạnh đã phát triển mạnh và có mặt khắp nơi trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt gần 01 tỷ USD. Mặt hàng gạo không những đem lại sự no đủ cho vùng Nam Bộ, là mặt hàng chủ lực cho xuất khẩu, mà còn quyết định đến an ninh lương thực quốc gia.
Ngoài ra, An Giang có tiếp giáp vùng biển rộng lớn, cảng nước sâu, sông dài, kênh ngòi chằng chịt… tạo điều kiện phát triển và nuôi trồng thủy- hải sản, đây được xem là kho thủy sản dồi dào với đặc sản nổi tiếng với cá tra, cá basa.Nhờ những hỗ trợ ưu đãi về chính sách của chính quyền tỉnh An Giang đã giúp nhiều doanh nghiệp An Giang mở rộng thị trường, khai thác thêm nhiều thị trường mới tiềm năng. Nếu như những năm 2000, hàng hóa xuất khẩu của An Giang có mặt ở 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, nay đã tăng gần 4 lần, với khoảng 140 nước trên thế giới.
An Giang còn biết đến là vùng có tiềm năng phát triển du lịch đa dạng phong phú với nhiều loại hình như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tâm linh, tín ngưỡng. Tỉnh đang tập trung đầu tư các khu di tích văn hóa – lịch sử Núi Sam, Núi Cấm, đồi Tức Dụp, khu di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Óc Eo – Ba Thê, khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; du lịch sông nước khám phá xuôi ngược dòng Mekong.


Ngoài ra, An Giang có 2 cửa khẩu chính là Tịnh Biên (đi theo quốc lộ 91 là sang Campuchia) và Vĩnh Xương (đi bằng ca nô trên sông Tiền, mất khoảng 40 phút, sẽ có mặt tại cửa khẩu Vĩnh Xương để làm thủ tục hải quan xuất cảnh tới Phnôm Pênh) do đó giao thương buôn bán qua các cặp cửa khẩu khá thuận lợi, nhịp độ tăng trưởng hàng năm gần 30%.
Nhằm tạo đà cho phát triển kinh tế, những năm gần đây, An Giang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ. Các tuyến đường cầu phà được xây dựng và trùng tu nhằm đáp ứng phát triển kinh tế – xã hội, vừa đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng- an ninh.

Châu Đốc là một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, sát biên giới Việt Nam với Campuchia và Thành phố Châu Đốc hiện đang là đô thị loại II. Châu Đốc có hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng phát triển tạo điều kiện thuận lợi để thành phố giao lưu, buôn bán với các địa phương trong tỉnh, trong khu vực và nước bạn Campuchia. Ngoài ra, Châu Đốc còn có tuyến đường vành đai chạy qua ngoại ô. Khu vực trung tâm thành phố và khu Thương mại Dịch vụ có hệ thống giao thông nội ô đã hoàn thiện. 
Trong những năm qua, kinh tế Châu Đốc tăng trưởng nhanh và mạnh, lĩnh vực thương mại – dịch vụ – du lịch tiếp tục phát huy thế mạnh với mức tăng trưởng vượt bậc. Ngoài ra, thành phố cũng tập trung phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Với tiềm năng là một thành phố du lịch nên thương mại, dịch vụ của thành phố là mộ ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế địa phương. Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các trung tâm mua bán phân bố rộng khắp trên địa bàn thành phố. Nắm bắt được sự phát triển và những tiềm năng của Châu Đốc, Tập Đoàn Thiên Minh đã chủ động triển khai rất nhiều dự án quy mô, hiện đại tại khu vực này. Các khu nhà văn minh, các khu đô thị mới đầy tiềm năng dần dần sẽ giúp An Giang thay đổi diện mạo và khoác lên mình chiếc áo mới.

Thị trường bất động sản An Giang được đánh giá khá cao và là đích đến của nhiều nhà đầu tư khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp vì thế xu hướng các nhà đầu tư tìm đến những tỉnh thành có tiềm năng phát triển lâu dài và có quỹ đất sạch lớn.
Phát huy lợi thế vốn có, thành phố Châu Đốc đã tập trung đầu tư và mời gọi các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ theo hướng hiện đại, tập trung. Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt hệ thống bán buôn, bán lẻ đã ra đời như: Siêu thị Co.opMart, Metro, Nguyễn Kim, Nguyễn Huệ…. tổng doanh số mỗi năm lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Ngoài ra, hệ thống các chợ truyền thống cũng được đầu tư nâng cấp, mở rộng, tạo mạng lưới phân phối hàng hóa rộng khắp toàn địa bàn với chủng loại ngày càng phong phú, đa dạng.
Từ những phân tích trên cho thấy thị trường bất động sản An Giang rất tiềm năng phát triểm, nhưng thực tế cho thấy những năm qua thị trường bất động sản ở An Giang mặc dù có sự phát triển nhưng không cân xứng với tiềm năng của mình. Do đó, nếu doanh nghiệp bất động sản “bắt mạch” đúng với nhu cầu của thị trường, đặc biệt là nhu cầu của nhóm người có thu nhập trung bình thì tiềm năng phát triển của thị trường này trong tương lai là rất lớn.

 

 

—————————————————————————-

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn