Long An phát triển nông nghiệp sạch, xanh trong lòng đô thị thông minh

Các chuyên gia nước ngoài nhận định rằng việc xây dựng đô thị thông minh sẽ giúp ích rất nhiều cho tỉnh Long An. Điển hình là giúp người dân có điều kiện sử dụng năng lượng mặt trời trong quá trình sản xuất nông nghiệp sạch và xanh ngay trong khu đô thị. Vừa qua, UBND tỉnh Long An vừa phối hợp với Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ tổ chức chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm cùng đoàn chuyên gia và các nhà đầu tư để định hướng phát triển Khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp thông minh.

Trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, Long An rất cần có các mô hình mới, động lực mới cho giai đoạn mới, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. Có thể nói Long AN hội tụ đủ mọi yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa để phát triển các Khu đô thị thông minh. Bên cạnh đó, có sự lãnh đạo xuyên suốt, đồng bộ từ tỉnh đến huyện, đồng thời nắm bắt được các dự án đề xuất để có sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Long An phát triển nông nghiệp sạch, xanh trong lòng đô thị thông minh
Long An định hướng phát triển nông nghiệp sạch, xanh trong lòng đô thị thông minh

Các nhà đầu tư đề xuất mô hình đầu tư dự án nông nghiệp – công nghiệp thông minh trên diện tích 10.000 ha. Theo đó, nhà đầu tư đề xuất công nghệ áp dụng cho mô hình dự án nông nghiệp, công nghiệp thông minh tại Long An và giải pháp đầu tư tài chính cho sự phát triển của thành phố thông minh.

Đồng thời, sông Vàm Cỏ sẽ được các nhà đầu tư tập dụng làm hệ thống đường thủy nhân tạo, nhằm dễ dàng kết nối giao thương ở tỉnh Long An với các đầu tàu kinh tế Đông Nam Bộ và các tỉnh lân cận. Theo dự kiến thì các nhà đầu tư sẽ xây dựng một hồ trung tâm lớn nhất trong cả nước không chỉ nhằm mục đích phục vụ cho khu đô thị thông minh mà còn biến nơi đây thành điểm thu hút khách du lịch trong nước và trên thế giới đến tham quan.

Long An phát triển nông nghiệp sạch, xanh trong lòng đô thị thông minh
Nông nghiệp xanh giữa lòng đô thị

Theo quy hoạch của tỉnh Long An, phía Bắc huyện Bến Lức sẽ trở thành khu vực phát triển các khu, cụm công nghiệp tập trung theo hướng công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ và các loại công nghiệp khác. Song song đó, khu vực này sẽ phát triển các dịch vụ khác như đào tạo, y tế chất lượng cao, văn hóa, thể thao, thương mại, khu du lịch sinh thái, giải trí, nghỉ dưỡng, phát triển đô thị, dân cư gắn với các khu, cụm công nghiệp tập trung với cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hiện đại và đồng bộ, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị. Đặc biệt, khu vực này sẽ có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng của quốc gia.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: