Long An tạo diện mạo mới cho đô thị

Long An là vùng đất có nhiều thuận lợi khi giáp ranh với khu vực TPHCM đồng thời có hệ thống giao thông thuận lợi và có thể dễ dàng kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thời gian qua, tỉnh Long An đã chủ trương nhiều định hướng để cùng nhau xây dựng phường văn minh đô thị. Cùng với sự đồng lòng của chính quyền địa phương cùng người dân, tỉnh Long An đã có gặt hái được những thành công nhất định trong việc tạo diện mạo mới cho đô thị.

Người dân đồng lòng

Những người dân rất phấn khởi khi tuyến đường trước nhà được mở rộng, xe ô tô đi lại thuận tiện. Xây dựng phường văn minh đô thị giúp đời sống người dân được nâng lên. Phường từng bước xây dựng hiệu quả các tuyến đường văn minh – đô thị như tuyến Quốc lộ 62, đường Nguyễn Thị Bảy, Phan Văn Lại, Phạm Văn Chiêu…các khu phố không rác, khu phố xanh, sạch, an toàn của các hội, đoàn thể thực hiện thu được kết quả, tạo được lòng tin trong nhân dân…Những chuyển biến tích cực này mang lại cho người dân môi trường sống trong lành, góp phần tạo dựng bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, văn minh

Hoàn thiện các tiêu chí

Với chủ trường “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các công trình giao thông, hành lang lưới điện khi triển khai đều nhận được sự đồng thuận, đóng góp của người dân. Đến nay, 15 tuyến đường chính của phường đều được nhựa hóa, bê tông hóa và 95% tuyến hẻm được bê tông hóa. Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về quy hoạch và phát triển đô thị, người dân đồng ý bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư để thi công các công trình, dự án lớn trên địa bàn phường như công trình đường dây cao thế 220kV, 7 dự án khu dân cư mới, dự án mở rộng – nâng cấp các tuyến đường, trong đó có nhiều công trình, dự án tầm vóc quy mô lớn, khối lượng và thời gian thi công dài như đường liên xã phường 6 – Lợi Bình Nhơn, đường Hùng Vương nối dài, các dự án tái định cư…Chính từ sự đầu tư toàn diện cùng những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân, đến nay, phường 6 hoàn toàn đổi khác và dần trở thành trung tâm dân cư đô thị của TP. Tân An.

Với sự cố gắng của người dân và chính quyền trong thời gian qua đã tạo nên những chuyển biến tích cực cho việc phát triển đô thị của tỉnh. Đây được coi là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm tạo chuyển biến, đổi thay từ suy nghĩ đến hành động của người dân trên địa bàn, góp phần xây dựng các khu vực trong tỉnh Long An đạt chuẩn văn minh đô thị theo đúng lộ trình.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: