Nam Sài Gòn tụt dốc, bất động sản chuyển hướng về khu Đông, Tây TPHCM

Những năm gần đây, khu đô thị trung tâm Sài Gòn ngày càng phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên sự cố môi trường tại khu Nam Sài Gòn lại khiến thị trường bất động sản tại đây trầm lắng hẳn, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng phát triển các dự án quy mô tại khu vực Đông và Tây thành phố.

Khu Đông TPHCM sở hữu hạ tầng tốt, giá cả hợp lý, mạng lưới giao thông thuận lợi lại là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư. Các đại gia khổng lồ về công nghệ như Microsoft, Intel, Samsung…cũng đã đầu tư rất nhiều kinh phí vào khu vực này.

Theo nguồn tin từ các chuyên gia bất động sản, yếu tố hạ tầng đã tạo nên sức bật mạnh mẽ cho thị trường bất động sản khu Đông TPHCM. Trong đó không thể kể đến mạng lưới giao thông đang dần hình thành rõ rệt kết nối khu Đông với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận như cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào sử dụng, rút ngắn thời gian đi Vũng Tàu, Phan Thiết, giải tỏa ấp lực cho tuyến Quốc lộ 1A, hầm Thủ Thêm, tuyến đường Mai Chí Thọ giúp phương tiện di chuyển về Quận 2, Quận 9 dễ dàng hơn. Không những thế, hạ tầng kỹ thuật trên các tuyến đường ở khu Đông cũng được đầu tư hoàn chỉnh và bền vững, đồng bộ…

Hàng loạt đại gia tập trung đầu tư vào đây cũng khiến các chủ đầu tư nhỏ cũng như người mua sốt ruột, tranh nhau tìm “suất” ở khu Đông. Giá bất động sản ở khu vực này cũng vì thế mà “nóng” theo, đang tiếp tục tăng dần và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bên cạnh khu Đông, khu Tây TPHCM cũng trở thành trung tâm hút các nhà đầu tư bất động sản bởi không gian sống xanh sạch. Dân số tăng nhanh cùng môi trường ngày càng ô nhiễm khiến nhiều người có xu hướng lựa chọn bất động sản xanh làm nơi an cư, để tìm kiếm các tác động tích cực cho sức khỏe và giải tỏa căng thẳng…Nhu cầu này của người mua bất động sản cũng chính là điểm mạnh của khu Tây TPHCM

Trong đó, khu Tây có nhiều triển vọng bởi vai trò trung chuyển mô hình phát triển đô thị đa cực của thành phố. Thực tế, không ít nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu Tây để đón đầu cơ hội như Tập đoàn Thiên Minh với các dự án tại Huyện Bình Chánh và Quận 9 TPHCM.

Mới đây nhất, Tập đoàn Thiên Minh đã triển khai dự án Khu nhà ở Long Bình. Dự án thể hiện sự đổi mới về hệ sinh thái của Quận 9 nói riêng và cả thành phố nói chung. Với mục đích hướng đến một môi trường sinh thái khép kín với định hướng xây dựng khu thương mại, khuôn viên cây xanh, trường học, cùng sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị giúp mang lại môi trường sống trong lành, thân thiện và thư giãn cho người dân nơi đây.

Theo quy hoạch, Khu nhà ở Long Bình có quy mô 16,49 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3500 tỷ đồng. Dự án đa dạng diện tích căn hộ với các phiên bản thiết kế như phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản nâng cấp…mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các đối tượng khách hàng khác nhau.

Thực tế cho thấy, khu Đông, Tây TPHCM mang nhiều triển vọng, bởi những sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật và dân số ngày càng đông. Đến nay, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đều đã hoàn thiện, điển hình như đại lộ Võ Văn Kiệt nối các quận phía Tây sang Đông thành phố. Và trong tương lai, 2 khu vực này vẫn tiếp tục phát triển thêm nhiều dự án bất động sản và trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: