Phát triển nông thôn kiểu mới không còn xa lạ với người dân Khánh An

Khánh An là xã đầu tiên thuộc huyện U Minh được UBND công nhận nông thôn mới, Khánh An luôn tập trung mọi nguồn lực cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm đưa các tiêu chí Nông thôn mới, hướng tới kiểu nông thôn mới kiểu mẫu.

Chung tay phát triển nông thôn kiểu mới của người dân Khánh An

Chủ tịch UBND xã Khánh An cho biết: “việc giữ chuẩn nông thôn mới đã khó, nay tiến tới xã nông thôn mới nâng cao còn khó hơn. Ngoài việc, tập trung mọi nguồn lực để nâng cao tiêu chí thí sự đồng lòng của người dân rất quan trọng. Rất mừng khi mỗi công dân đều tự ý thức xây dựng quê hương, đặc biệt là ở tiêu chí lộ nông thôn, người dân tích cực đóng góp, trồng hóa xây dựng tuyến đường kiểu mẫu….”.

Phát triển nông thôn kiểu mới không còn xa lạ với người dân Khánh An
Đẩy mạnh việc phát triển nông thôn mới xã Khánh An – Huyện U Minh

Do địa bàn xã tương đối rộng, nhiều tuyến đường lộ xây dựng nhiều năm trước đã có dấu hiệu xuống cấp rõ rệt, hư hỏng,… Nhưng, bằng nhiều cách vận động người dân đóng góp xây dựng , đắt đường, trồng hoa hay lối hàng rào cây xanh,… Đến nay, xã nông thôn mới Khánh An đã được nâng cấp, khắc phục tình trạng rõ ràng.

Nhờ sự chung sức đồng lòng của người dân và chính quyền địa phương đã giúp thay áo cho nông thôn xã Khánh An ngày thêm khởi sức. Cho đến hiện nay, giao thông nông thôn cũng là một trong những tiêu chí nâng cao của xac Khánh An.

Nỗ lực giảm nghèo bền vững

Điểm lại năm 2017, Khánh An là xã thuộc hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, nhưng được Đảng Ủy xã phân công cán bộ, đảng viên đưa ra những phương hướng nhằm giúp người dân trong xã này làm ăn, cụ thể: đối vói hộ nào có điều kiện về đất đai thích hợp cho từng loại cây trồng, vật nuôi nào thì hướng đưa ra những cách hướng dẫn; hay sẽ hỗ trợ vốn kinh doanh cho những hộ nào không có điều kiện trồng trọt sản xuất, giới thiệu việc làm cho những người trong độ tuổi lao động,… Từ đó, sẽ tạo điều kiện xuất hiện một số mô hình kinh tế hiệu quả giúp người dân thoát nghèo, vươn lên khấm khá hơn.

Phát triển nông thôn kiểu mới không còn xa lạ với người dân Khánh An
Nổ lực giảm nghèo của xã Khánh An – H. U Minh

Cho đến năm 2019, địa bàn xã Khánh An đã cải thiện được tình trạng hộ nghèo so với trước, xã Khánh An còn vận động xây dựng nhà ở cho người dân, nhiều gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn, cuộc sống dư dả. Được sự tuyên truyền của chính quyền địa phương, thì mô hình sản xuất đa dạng, trồng nhiều loại cây, vật nuôi nhằm tìm đầu ra ổn định hơn.

Bằng những việc làm thiết thực, tỷ lệ hộ nghèo xã đã giảm còn 2,5% ở năm 2019, cùn với đó địa bàn tỉnh cũng đã khai thác những tiềm năng về biển, rừng để nuôi trồng các loại thủy hải sản kết hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư về sản phẩm nơi đây.

Nhìn lại, bên cạnh việc đặt những tiêu chí lớn như xóa bỏ hộ nghèo, cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, an ninh trật tự xã Khánh An đã làm rất tốt, sắp tới xã tiếp tục duy trì nâng cấp tiêu chí còn lại. Trong đó, tập trung thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường, chất lượng giáo dục, cải thiện thu nhập của người dân xã Khánh An.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: