Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp có những tín hiệu đáng mừng tại Thạnh Phú, Bến Tre

Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp (DN) của Huyện ủy và UBND huyện Thạnh Phú, Bến Tre đã có chặng đường 3 năm và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Chương trình tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu  theo Kế hoạch số 39 của Huyện ủy, trong đó quan trọng nhất là xây dựng kế hoạch năm, đôn đốc thực hiện đúng tiến độ, giám sát và đánh giá quá trình thực hiện chương trình theo hàng quý. Các sự kiện đã được tiến hành như: 

– “Diễn đàn KN” năm 2017.

– Họp mặt, đối thoại DN hàng năm.

– Gặp gỡ các DN, hộ kinh doanh (HKD).

chương trình khởi nghiệp

Một buổi họp mặt, đối thoại của DN Bến Tre

Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh. Nhận thức của cán bộ, đảng viên về Chương trình Đồng khởi KN ngày càng được nâng cao. Cuộc thi “Ý tưởng KN” đạt được các tín hiệu khả quan, trong đó có những ý tưởng được đánh giá cao. Số DN, HKD mới thành lập tiếp tục tăng chóng mặt. Số lượng DN, nhà đầu tư đến nghiên cứu thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tăng mạnh, qua đó cũng đã triển khai được một số dự án và có xu hướng tăng nhanh. Công tác xuất khẩu lao động vượt chỉ tiêu nghị quyết, công tác giảm nghèo khá hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo đều giảm so với chỉ tiêu đề ra.

Trong 3 năm, huyện đã đạt được nhiều thành tích đáng nể:

– Thành lập mới 1.016 HKD cá thể, nâng tổng số toàn huyện có 3.079 HKD cá thể, đạt 50,8% kế hoạch.

– Thành lập mới 8 hợp tác xã, tổng số toàn huyện có 15 hợp tác xã, đạt 100% kế hoạch.

– Thành lập mới 137 DN và đơn vị trực thuộc, tổng số có 230 DN và đơn vị trực thuộc, đạt 45,67% so với kế hoạch (trong đó, có 15 DN phát triển từ HKD cá thể, đạt 22% kế hoạch).

– Tỷ lệ hộ nghèo còn 9,41%, giảm 7,67% trong 3 năm, giảm bình quân 2,56%/năm.

Đây được xem là 1 tín hiệu khả quan đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang quan tâm đến Cụm công nghiệp An Hòa Tây do Tập đoàn Thiên Phúc làm chủ đầu tư. Bởi vị trí dự án nằm tại Ba Tri, Bến Tre có phía Bắc giáp rạch Bà Bèo, phía Nam giáp trụ sở Hải đội 2 và nhà dân, phía Đông giáp đường nhựa, và phía Tây giáp sông Hàm Luông rất thuận tiện cho giao thông của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thủ tục hành chính sau đăng kí, chứng nhận đầu tư được thực hiện theo hướng đơn giản, công khai minh bạch, tăng cường tính phục vụ, hỗ trợ và giảm phiền hà, rút ngắn được thời gian cho doanh nghiệp bao gồm các thủ tục liên quan đến giao đất, cho thuê đất, xây dựng,… cũng là 1 trong những điểm thu hút nhà đầu tư đối với dự án này. 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: