Trà Vinh tạo chuyển biến nhanh về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư

Trà Vinh là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với những lợi thế về vị trí địa lý cũng như những điều kiện tự nhiên thuận lợi mà Trà Vinh ngày càng trở thành điểm sáng cho các nhà đầu tư. Theo tỉnh ủy Trà Vinh thì trong những năm gần đây, tỉnh đã triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm và 2 nhiệm vụ đột phá nhằm tạo sự chuyển biến nhanh, mạnh mẽ về phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong năm 2020, Trà Vinh tiếp tục phấn đấu trở thành tỉnh khá trong khu vực. Bên cạnh đó, Trà Vinh đã khai thác tốt tiềm năng kinh tế biển trở thành kinh tế mũi nhọn của địa phương và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư về hoạt động trên địa bàn tỉnh.


Thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh đã có nhiều sự chuyển biến trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư

Tỉnh Trà Vinh tập trung nâng chất lượng sản phẩm, đủ sức cạnh tranh, đẩy mạnh liên kết, hợp tác sản xuất, đảm bảo ổn định thị trường đầu ra gắn với phát triển chợ an toàn thực phẩm, quản lý, kiểm soát chặt chẽ thị trường. Địa phương nâng cao nguồn nhân lực giải quyết việc làm, tích cực huy động tốt nguồn lực để giảm nghèo nhanh và bền vững, trọng tâm là các xã có đông đồng bào dân tộc Khmer, xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang.

Đối với 3 nhiệm vụ đột phá, tỉnh đẩy nhanh xây dựng chính quyền các cấp “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp và huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với đó, địa phương tăng huy động nguồn lực, thực hiện hoạt động quảng bá, thu hút và phát triển du lịch, đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng tâm của tỉnh.Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp để sớm triển khai.


Dự án khu đô thị sinh thái của Tập đoàn Thiên Minh sẽ tạo cho vực nhiều mảng xanh và những công trình hiện đại, đẳng cấp

Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Trà Vinh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Địa phương đạt 25/25 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,09%, tăng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây, thu ngân sách nội địa đạt 3.119 tỷ đồng. Trà Vinh đã thu hút hơn 60 dự án đầu tư vào, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ… Đặc biệt trong đó, Tập Đoàn Thiên Minh cũng đã nghiên cứu và nhận thấy những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Trà Vinh nên đã quyết định đầu tư xây dựng khu đô thị sinh thái tại Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Dự án sẽ góp phần tạo thêm mảng xanh cho khu vực Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung. Không những thế mà dự án khu đô thị sinh thái còn mang đến cho cư dân tại đây một môi trường sống đẳng cấp, hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên. Sở hữu những căn hộ đáng mơ ước của dự án này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, chính vì những lợi thế và đặc điểm nổi bật trên mà giá căn hộ của khu đô thị sinh thái tại Duyên Hải sẽ không ngừng tăng cao. Điều này càng chứng minh rằng, các nhà đầu tư sẽ có khả năng sinh lời cao nhất khi đầu tư vào dự án.

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: