Vĩnh Long nâng tầm sức mạnh đội ngũ doanh nhân

Vai trò và những đóng góp của đội ngũ doanh nhân ngày càng được ghi nhận và đánh giá cao đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tỉnh Vĩnh Long cũng thường xuyên biểu dương những đóng góp và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, để tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển chung.

Tại Vĩnh Long, những năm qua, doanh nghiệp, doanh nhân được khuyến khích và tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để hoạt động và phát triển.

Tính đến hết năm 2018, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 2.657 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký trên 19.500 tỷ đồng. Đến nay khu vực kinh tế tư nhân đóng góp khoảng trên 30% tổng vốn đầu tư phát triển của tỉnh.

Vĩnh Long nâng tầm sức mạnh đội ngũ doanh nhân
Đội ngũ doanh nhân tại Vĩnh Long đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của quê hương

Nhìn chung, các doanh nghiệp ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng vai trò ngày càng tăng trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, là một trong những động lực quan trọng để huy động vốn đầu tư phát triển của toàn xã hội.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh không chỉ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị hiện đại, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu, từng bước tự khẳng định mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế… đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà mà còn có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được vinh danh cấp khu vực và cả nước như danh hiệu “Bông hồng vàng” cấp quốc gia, “Cánh sếu vàng” cấp khu vực… Riêng năm 2019, Vĩnh Long có 1 “Cánh sếu vàng” và 11 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu cấp vùng được tôn vinh…

Trên mặt trận kinh tế, doanh nghiệp- doanh nhân thực sự là lực lượng chủ công: “Doanh nghiệp là tài sản quốc gia và doanh nhân là hiền tài của đất nước” như ghi nhận của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ông cũng cho biết thêm, sau 1/3 thế kỷ đổi mới, Việt Nam đã có một đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đông đảo. Đó không chỉ là trên 700.000 doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp mà còn bao gồm cả trên 5 triệu hộ kinh doanh; trong đó, có 1,6 triệu hộ kinh doanh có đăng ký.

Vĩnh Long nâng tầm sức mạnh đội ngũ doanh nhân
Chính quyền Vĩnh Long thường xuyên tuyên dương, khen thưởng và giúp đỡ các doanh nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng nâng cao và phát triển

Tại Vĩnh Long, việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được tỉnh triển khai thực hiện mạnh mẽ. Nhờ vậy, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện ngày càng tốt hơn.Trong đó, UBND tỉnh tiếp tục duy trì tốt công tác đối thoại định kỳ với doanh nghiệp. Đến nay, UBND tỉnh đã tổ chức 3 cuộc đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, qua đó giúp lãnh đạo tỉnh nắm được các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, kịp thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan giải quyết khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tiếp tục hoạt động ổn định và hiệu quả, cùng với hệ thống các phần mềm hiện đại được đưa vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Cùng với đó, công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm thực hiện đổi mới, hiệu quả hơn…

 


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: