Công bố quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Phú Hưng tỷ lệ 1/500

Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh đã có buổi công bố quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Phú Hưng tỷ lệ 1/500 tại phòng họp UBND thành phố Bến Tre. Tham dự buổi công bố có Ông Huỳnh Vĩnh Khánh Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre và Ông Nguyễn Hữu Duy giám đốc dự án Tập đoàn Thiên Phúc.

cụm công nghiệp phú hưng

Chủ trì cuộc họp Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre – Ông Huỳnh Vĩnh Khánh (Hàng đầu tiên, thứ 2 từ phải sang)

cụm công nghiệp phú hưng

cụm công nghiệp phú hưng

Xem thêm: Công trình Cụm công nghiệp Phú Hưng

Ngày 25-5-2017, Nghị định 68/2017/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp ra đời. Với những cơ chế ưu đãi, hỗ trợ mở rộng hơn, xác định chủ đầu tư hạ tầng kĩ thuật cụm công nghiệp ở những địa bàn kinh tế khó khăn, tiêu chí hoạt động quy hoạch thành lập cụm công nghiệp chặt chẽ hơn, có sự phân định rõ ràng quyền hạn, trách nhiệm của Sở công thương, UBND cấp huyện về nguyên tắc đầu mối trong quản lý cụm công nghiệp đang hứa hẹn tạo nên một làn gió mới trong việc thu hút đầu tư CCN trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Một trong những điểm đến rất thích hợp ở tỉnh Bến Tre đã được chủ đầu tư Tập đoàn Thiên Minh đầu tư đó chính là cụm công nghiệp Phú Hưng.

Với những lợi ích hấp dẫn khi trở thành đầu tư của cụm công nghiệp Phú Hưng chính là việc miễn phí thuê đất đến hơn 11 năm đã giúp cho Tập đoàn Thiên Minh có thêm sự tự tin để đầu tư vào. Chính sách hỗ trợ thông thoáng với sự hỗ trợ từ UBND tỉnh đã giúp cho cơ hội phát triển của cụm công nghiệp Phú Hưng rất tươi sáng.

Tuy nhiên, theo Sở Công Thương để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư hạ tầng triển khai dự án, các địa phương cần tích cực hơn trong vấn đề phối hợp giải phóng mặt bằng. Trong quá trình thu hút dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, cần lựa chọn, bố trị dự án đầu tư vào CCN phù hợp với mục tiêu quy hoạch. Bên cạnh đó, Chính phủ cần xem xét, bổ sung các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng CCN vào danh mục ngành nghề, lĩnh vực các dự án vay vốn tính dụng ưu đãi phục vụ xuất nhập khẩu. Nghiên cứu chính sách hỗ trợ, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng CCN và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong CCN.

Tập đoàn Thiên Minh là một trong những tập đoàn đang có những hướng đi mạnh mẽ ở những dự án cụm công nghiệp và khu dân cư đại đồng bằng sông Cửu Long vô cùng thiết thực cho người dân nơi đây. Với sự hỗ trợ tận tình từ chính quyền các cấp thì trong tương lai cụm công nghiệp Phú Hưng  chắc chắn  sẽ phát triển đúng như với những định hướng mà chính quyền và chủ đầu tư Thiên Phúc đã đề ra. Những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng sẽ được giải quyết một cách tốt nhất để mục tiêu đưa cụm công nghiệp trở thành một trong những lá cờ hàng đầu trong sự phát triển ngày một vững mạnh của tỉnh Bến Tre.


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.tapdoanthienminh.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: