Buổi làm việc giữa Tập Đoàn Thiên Minh và Ban lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về dự án khu đô thị sinh thái tại Duyên Hải

Trà Vinh là tỉnh duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp Vĩnh Long, phía Nam giáp Sóc Trăng, phía Bắc giáp tỉnh Bến Tre, có 65 km bờ biển. Trên địa bàn Trà Vinh có hệ thống sông chính với tổng chiều dài 578 km, trong đó có các sông lớn là sông Hậu và sông Cổ Chiên, sông Long Toàn cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt mang nét đặc trưng của vùng đất miền Tây sông nước.

Vùng đất này có kho tàng văn hoá đa dạng, đặc biệt là văn hoá vật thể và phi vật thể của người Khmer, với các lễ hội truyền thống như Chol chnam thmay (mừng năm mới), Dolta (lễ cúng ông bà), Ok Om Bok (lễ cúng trăng), Dâng bông, Dâng phước và các phong tục tập quán có giá trị văn hoá khác của người Kinh, người Hoa như Lễ hội nghinh Ông tại Mỹ Long (lễ hội nghinh ông diễn ra vào ngày 10 đến 12 tháng 5 hằng năm), Vu lan thắng hội, Tiết Trùng Cửu,… hình thành nên nét độc đáo và rất riêng của Trà Vinh. 

Ông Lê Minh Tân (vị trí bên phải) Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh
Ông Lê Minh Tân (vị trí bên phải) Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh

Dự án Khu đô thị sinh thái tại thị xã Duyên Hải, Trà Vinh
Ông Lê Minh Tân, Giám đốc Sở Xây dựng chủ tọa buổi làm việc.

Qua nhiều lần tìm hiểu, khảo sát thực địa tại đại bàn tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Tập đoàn Thiên Minh) đã "thai nghén", định hình và phát triển một ý tưởng đô thị sinh thái ven sông, là sự giao hòa giữa thiên nhiên và bản sắc văn hóa của Trà Vinh, tạo lập một thiên đường tiện ích, một cuộc sống xanh chuẩn mực, là sự pha trộn giữa những giá trị hiện đại và dấu ấn hoang sơ.

Ông Lâm Uy Minh, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh (người ngồi thứ 3 từ trái qua) cùng các thành viên công ty
 Ông Lâm Uy Minh, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh (người ngồi thứ 3 từ trái qua) cùng các thành viên công ty

Và để thực hiện ý tưởng trên, Tập đoàn Thiên Minh đã chọn Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là điểm đặt đặt nền móng đầu tiên cho việc hiện thực hóa mô hình đô thị sinh thái ven sông. Vào lúc 14h00 ngày 01 tháng 11 năm 2019, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Bất động sản Thiên Minh đã có buổi làm việc trực tiếp với Ông Lê Minh Tân – Giám Đốc Sở Xây dựng, ông Trần Viễn Phương – Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải và lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Xây dựng. Tiếp đoàn còn có đại diện văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh và các cán bộ chuyên trách đi cùng. 

Buổi làm việc giữa Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh với lãnh đạo các sở Xây dựng và các cán bộ chuyên trách đi cùng
Buổi làm việc giữa Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh với lãnh đạo các sở Xây dựng và các cán bộ chuyên trách đi cùng

Trong buổi làm việc, các bên đã rà soát các thủ tục, quy định hiện hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đi đến thống nhất trình lên UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh tiến hành lập dự án Khu đô thị sinh thái ven sông trực thuộc tại Phường 1 và một phần xã Long Toàn, thuộc thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. 
Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp và hướng đến thực hiện kế hoạch “Vì một Việt Nam tương lai”, Trà Vinh sẽ là điểm đến kế tiếp và thành công của Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thiên Minh.